Hà Nội: 0975.513.966. Hồ Chí Minh: 0938.67.68.96. Đà Nẵng: 0985.850.003

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada như thế nào?

Ngày 20/6/2018, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.Hồ Chí Minh đã có thông báo hướng dẫn việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đối với các bạn đang dự định du học Canada vào tháng 9/2018 tới.



Theo đó, các bạn đang dự định du học Canada vào tháng 9/2018 cần nộp hồ sơ xin visa du học càng sớm càng tốt bởi mục tiêu của Tổng lãnh sự quán tại Canada là giải quyết những hồ sơ du học thông thường trong vòng 2 tháng (45 ngày đối với các hồ sơ nộp theo chương trình SDS). Do đó, những hồ sơ nộp sau ngày 1/7 (hoặc sau ngày 15/7 đối với chương trình SDS) có thể sẽ không được xử lý kịp cho đợt nhập học vào tháng 9.

Vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp hồ sơ xin visa du học, các bạn nên thực hiện những bước sau :
1. Chủ động tiến hành trước việc khám sức khỏe.
2. Cung cấp tất cả các giấy tờ được yêu cầu trên Checklist.
3. Điền chính xác và đầy đủ Mẫu đơn (IMM 1294). 

Một số hướng dẫn để các bạn tiện tham khảo như sau:

Trang 3, mục « CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ KIẾN TẠI CANADA » :

Điền đầy đủ tất cả các ô, đặc biệt là :
- Ô 2a : Mã của Đơn vị Giáo dục được chỉ định (Mã bắt đầu bằng chữ O)
- Ô 3 : Thời gian học dự kiến
- Ô 6a: Chi phí sinh hoạt của tôi tại Canada sẽ được thanh toán bởi:
           + Nếu bạn được nhận học bổng, chọn đề mục “Khác” (Other/ Autre) và khai vào ô 6b
           + Nếu bạn có 1 chứng nhận bảo lãnh tài chính (GIC/ CDG), chọn đề mục “Khác” (Other/ Autre) và khai vào ô 6b   

Trang 3, mục « THÔNG TIN NGHỀ NGHIỆP » :

-    Nếu bạn hiện đang là học sinh/ sinh viên:
+ Tại ô “Hoạt động hiện tại”, điền “Student/ Étudiant”, đang học lớp/ trình độ …
            + Tại ô “Cơ quan/Người sử dụng lao động/Tên Cơ sở”, điền tên Trường nơi bạn đang theo học
           + Tiếp tục điền các phần còn lại cho phù hợp.

Trang 4, mục « THÔNG TIN VỀ HOÀN CẢNH » :

Điền các nội dung tương ứng. Nếu bạn đã từng bị từ chối visa từ bất kỳ nước nào khác (ví dụ: Mỹ, Úc, …), cung cấp thông tin chi tiết (ngày nộp hồ sơ xin visa, mục đích xin visa, lý do bị từ chối)

Chứng minh khả năng tài chính, có thể là những loại giấy tờ sau:

-    Hợp đồng lao động và mức lương
-    Bảng sao kê ngân hàng thể hiện lịch sử các giao dịch hoặc các khoản tiết kiệm
-    Báo cáo tài chính đối với những trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh
-    Các tài sản, đất đai
-    Các thu nhập khác

Trường hợp bạn cung cấp nhiều loại giấy tờ chứng minh tài chính, hãy nhớ thêm 1 trang tóm tắt những tài sản chính của bạn lên đầu bộ hồ sơ để Tổng lãnh sự quán không bị sót các giấy tờ và dễ theo dõi hồ sơ của bạn hơn nhé!
 
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng đăng ký để lại thông tin. Các chuyên viên tư vấn của EduGo sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 EduGo Hà Nội: EduGo Building số 11 ngõ 84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Hotline: 0977.390.280
 EduGo Đà Nẵng: Số 169 Lê lợi, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 0985.850.003 
 EduGo HCMC: Tầng 6 – Lutaco Tower 173A Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Hotline: 0938.67.68.96
1
Bạn cần hỗ trợ gì không?