CATS College – Cánh cửa vào top 20 trường đại học hàng đầu Anh Quốc

20/08/2019

Tên trường: CATS College
Địa chỉ:
Cambridge: 13-14 Round Church Street, Cambridge CB5 8AD
Canterbury: 68 New Dover Road, Canterbury CT1 3LQ
London: 43-45 Bloomsbury Square, London WC1A 2RA
Website: www.catscollege.com

Là một thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group với lịch sử hình thành và phát triển trên 60 năm, CATS College từ lâu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho sinh viên Vương quốc Anh cũng như sinh viên quốc tế muốn vào học những trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.

I. Giới thiệu

Tại sao chọn CATS College? Phương pháp dạy và học của CATS College được chính phủ coi là “kiểu mẫu”. Trường tìm hiểu kĩ mục tiêu và tiềm năng của học sinh, sau đó lên kế hoạch học tập cho mỗi người để giúp học sinh tiến bộ trong suốt chương trình học của mình và đạt được kết quả đầu ra mong đợi.

  • 36% giáo viên tại CATS College tốt nghiệp từ Oxford hoặc Cambridge.
  • Học sinh đóng vai trò trung tâm. Ngay khi vào năm học, mỗi học sinh sẽ có gia sư riêng, hỗ trợ việc học tập hàng ngày. Tại mỗi cơ sở đào tạo đều có một đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm – Higher Education Team – giúp học sinh chọn trường đại học, môn học, ngành học và nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh hỗ trợ về học tập, trường cũng quan tâm sâu sắc đến sức khỏe và đời sống tinh thần của học sinh.
  • Kết quả đào tạo xuất sắc: Trong năm 2012, 47% học sinh đạt điểm A* và A, 84% học sinh theo học A levels nhận được thư mời học của các các trường đại học thuộc Russell Group – top 24 trường đại học hàng đầu nước Anh, 75% học sinh theo học Dự bị đại học nhận được thư mời của các trường thuộc Top 30 theo xếp hạng tạp chí Times và điểm trung bình của Chứng chỉ tú tài quốc tế là 32.5, cao hơn điểm trung bình của cả nước – 29.83.
  • Môi trường học tập hiện đại, được trang bị đầy đủ. Mỗi khu học xá đều bố trí đầy đủ khu sinh hoạt cho học sinh rất đa dạng về giá cả, địa điểm, tiện nghi.
  • Nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường và đạt kết quả học tập xuất sắc. 100% nhận được thư mời từ Russell Group.

CATS College hiện 3 khu học xá đặt tại 3 thành phố nổi tiếng của UK với những đặc trưng rất riêng, hứa hẹn mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị:

  • Khu học xá Cambridge: Cambridge là thành phố quê hương của trường đại học lớn nhất thế giới vừa qua tuổi 800. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất. Chính điều này đã thúc đẩy và khơi dậy cảm hứng nghiên cứu và sáng tạo cho sinh viên. Với Bệnh viện Đại học Cambridge, Addenbrookes, khu học xá này rất lý tưởng cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp ngành y dược.
  • Khu học xá Canterbury: Canterbury là một thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử với 3 ngôi trường cổ xưa danh tiếng. Không chỉ là nơi an toàn nhất Britain, từ đây bạn sẽ dễ dàng khám phá khắp châu u và bờ biển phía Nam, bạn chỉ mất chưa đầy 1h để tới London và 2h để tới Paris.
  • Khu học xá London: Được biết đến là một trong những thành phố thú vị và đáng sống nhất thế giới, khu học xá của trường đặt tại khu Bloomsbury nổi tiếng với những quảng trường yên tĩnh và sự hiện diện của nhiều trường đại học như London School of Economic and Political Science, SOAS, University College London,… Bạn cũng dễ dàng tiếp cận những khu trung tâm tài chính và trường học, bệnh viện lớn trên thế giới.

II. Chương trình đào tạo

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên bước vào các trường đại học danh tiếng, CATS College cung cấp các khóa học dự bị rất đa dạng bao gồm: Chứng chỉ giáo dục trung học GCSE, A-level, Fast Track A-level, Chứng chỉ Tú tài Quốc tế, Chương trình chuyên ngành Y, Dự bị Đại học (bao gồm và không bao gồm tiếng Anh học thuật), Tiếng Anh học thuật, Học kỳ Trung học và các chương trình hè

III. Yêu cầu đầu vào

Tên khóa học Tuổi Yêu cầu đầu vào Kỳ nhập học Yêu cầu tiếng Anh Thời gian
Chứng chỉ giáo dục trung học GCSE 15+ 14+ Học hết lớp 8/lớp 9 với Thành tích học tập tốt Tháng 9, 1, 4 IELTS 4.0+ (6 kì) 3, 2, 1 kì

4 – 6 kì

Pre: Programme 15+ Thành tích học tập tốt Tháng 9, 1, 4 IELTS 4.0 (3 kì) 1 – 3 kì
A – level 16+ Trình độ giáo dục trung học, có thành tích tốt Tháng 9, 1 (chỉ có ở Canterbury) IELTS 5.0+ 6 kì
Fast Track A-level (chỉ có tại Canterbury và London) 17+ (3 kì), 16+ (5 kì) Trình độ giáo dục trung học, thành tích tốt (Đối với chương trình 3 kì, ưu tiên học sinh có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực theo đuổi ) Tháng 9 (3 kì), tháng 1 (5 kì) IELTS 5.5+ (3 kì), IELTS 5.0+ (5 kì) 3 hoặc 5 kì
Chứng chỉ Tú tài Quốc tế (Chỉ có ở Canterbury) 16+ Trình độ giáo dục trung học, có thành tích tốt Tháng 9 IELTS 5.5+ 6 kì
Dự bị đại học 17+ Trình độ giáo dục trung học tốt Tháng 9, 1 IELTS 4.5+ ở tất cả các kĩ năng (IELTS 5.0 ở Cambridge) 3 kì Chương trình 2 kì  chỉ có tại London vào tháng 1
Dự bị đại học nâng cao (bao gồm tiếng Anh trước khi vào chương trình dự bị 3 kì (không có ở London) 17+ (vào thời điểm bắt đầu kì nhập học tháng 9 hoặc 1) Trình độ giáo dục trung học tốt 4 kì: tháng 7, 9 (cho kì nhập học tháng 9, 1) 5 kì: tháng 4, 7 (cho kì nhập học tháng 9, 1) 4 kì: IELTS 4.0+ (4.5+ ở Cambridge) 5 kì: IELTS 3.5+ (4.0+ ở Cambridge) 4 hoặc 5 kì
Tiếng Anh học thuật 15+ Thành tích học tập tốt Thứ 2 hoặc theo kì IELTS 3.5+ Từ 1 tuần đến 4 kì
Học kì trung học 16+ Thành tích học tập tốt Tháng 9, 1 IELTS 4.0+ 1 hoặc 2 kì

*Lưu ý: 15 tuổi tương đương lớp 9, 16 tuổi – lớp 10, 17 tuổi – lớp 11

IV. Mức học phí

Học phí: Từ £16,460 đến £35,740 (tùy thuộc vào khóa học và địa điểm học). Đặc biệt với khóa học A-level – một bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của du học sinh sau này, trường vạch ra một lộ trình học tập và phát triển khả năng cụ thể nhằm định hướng và bồi dưỡng nhân tài.