Các chính sách định cư Canada tối ưu nhất dành cho du học sinh

06/03/2020

Giáo dục Canada ngày càng thu hút du học sinh đến từ khắp các châu lục không chỉ vì bằng cấp giá trị toàn cầu mà còn nhờ những chính sách định cư thông thoáng. Theo thống kê của Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC), tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến Canada du học. Trong đó, 51% sinh viên có kế hoạch nộp hồ sơ xin định cư tại quốc gia này. Nhằm thu hút nhân tài – lực lượng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Canada và nền kinh tế các tỉnh bang nói riêng, ngoài chính sách định cư liên bang Express Entry, nhiều tỉnh bang của Canada áp dụng chính sách định cư hấp dẫn riêng.

Ontario – Tỉnh bang đẩy mạnh nhất chương trình nhập cư tại Canada:

Ontario – tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada và là nơi an toàn nhất Bắc Mỹ. Dân số chỉ hơn 13,5 triệu người nhưng Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada. Với sự sôi động, phát triển và chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới thì Ontario chính là lựa chọn tốt cho việc học tập, sống và làm việc của tất cả mọi người trên thế giới.

Ontario cũng là một trong những tỉnh bang thu hút lượng nhập cư lớn nhất tại Canada. Hiện nay có 2 chương trình định cư thích hợp với du học sinh quốc tế: đề cử tỉnh bang (OINP)Thí điểm nhập cư vùng nông thôn và phía bắc Canada (RNIP) với diện skilled workers lao động phổ thông. Từ nay đến 2022, tỉnh bang dự kiến sẽ tăng gấp đôi số chỉ tiêu đề cử 6.650 năm nay lên 13.300 vào năm 2022. Đây chính là thời điểm vàng dành cho sinh viên quốc tế muốn làm việc và định cư tại tỉnh bang này.

Manitoba – Khả năng định cư tới 95%

Manitoba mang trong mình giá trị văn hóa, lịch sử phong phú và vẻ đẹp khó cưỡng của tự nhiên. Được mệnh danh là trái tim của xứ sở lá phong, Manitoba có nền kinh tế phát triển mạnh. Nhu cầu nhân lực đóng góp vào sự tăng trưởng của tỉnh bang khá lớn. Chính phủ Manitoba dự kiến thiếu hụt hơn 20.000 công nhân lành nghề vào năm 2020. Đây là lý do Manitoba đưa ra chính sách định cư Manitoba Provincial Nomiee Program (MPNP) sớm nhất ở Canada. Với chính sách này, khả năng nhập cư đối với đối tượng lao động có kinh nghiệm, tay nghề lên tới 95%.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba hay có thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng tại đây. Riêng với sinh viên theo học các trường tại Manitoba, chính sách định cư MPNP dành một số ưu đãi đặc biệt như áp dụng bảo hiểm y tế miễn phí, cho phép làm thêm không cần xin giấy phép lao động, ưu tiên xét trực tiếp trên từng hồ sơ.

Nova Scotia – Chính sách định cư cho người làm việc đủ 1.560 giờ

Nova Scotia nổi tiếng nhờ cảnh quan tuyệt hảo, ẩm thực độc đáo và tiêu chuẩn sống cao. Nơi đây thu hút khá đông dân nhập cư và họ đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh bang. Chính quyền Nova Scotia luôn tạo điều kiện để những người có năng lực trở thành công dân chính thức của địa phương. Những ai thỏa mãn yêu cầu như bên dưới có thể được cấp phép định cư lâu dài tại đây: Độ tuổi từ 21-55 tại thời điểm nộp hồ sơ. Có trình độ giáo dục sau trung học, không nhất thiết tại các trường ở Nova Scotia. Nhận được thư mời làm công việc lâu dài, full-time từ nhà tuyển dụng ở Nova Scotia. Có 1 năm làm việc toàn thời gian (tổng cộng 1.560 giờ) hoặc công việc part-time với số giờ làm tương đương, được trả lương, trong thời gian 3 năm trước khi nộp đơn. Trường hợp ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, người nộp đơn phải chứng minh trình độ tiếng Anh/ tiếng Pháp đạt từ trung cấp trở lên. Chứng minh được tiềm lực tài chính đủ trang trải cho cuộc sống của ứng viên và hỗ trợ người phụ thuộc.

Saskatchewan – Xin định cư khi có công việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng làm việc

Saskatchewan được mệnh danh là vựa lúa mì của cả nước và có trữ lượng tài nguyên dồi dào. Ngoài ra, các lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm và bất động sản cũng rất phát triển. Mức sống ở đây cao nhưng chi phí sinh hoạt lại khá “dễ thở”. Cùng với hệ thống giáo dục chất lượng, Saskatchewan tổng hòa nhiều điều kiện tốt nên thu hút khá đông sinh viên quốc tế đến trải nghiệm học thuật và làm việc. Chính quyền tỉnh bang không ngại đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư.

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đáp ứng các yêu cầu sau có thể làm hồ sơ xin định cư:

– Tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học, chứng chỉ từ các trường tại Saskatchewan.

– Từng làm việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng trong tỉnh theo giấy phép lao động dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

– Có thư mời làm việc từ một tổ chức/ công ty tại Saskatchewan.

– Trình độ tiếng Anh tối thiểu CLB 4/ IELTS 6.0.

Đối với sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ thỏa mãn các yêu cầu sau có thể làm hồ sơ xin định cư:

– Hoàn tất chương trình thạc sĩ, tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian tại Đại học Saskatchewan hay Đại học Regina.

– Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

– Có dự định sống tại Saskatchewan.

– Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực được đào tạo tại Saskatchewan.

– Đang công tác hoặc mới nhận được thư mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Vợ/ chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan.

– Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống của người nộp đơn và những người phụ thuộc.

British Columbia (BC) – Chính sách định cư ưu đãi cho đối tượng lao động có tay nghề và chuyên môn cao

BC có điều kiện khí hậu tương đối dễ chịu với nhiệt độ trung bình 15 C và 4 mùa trong năm rõ rệt. Nền kinh tế tập trung ở các ngành như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, quản lý doanh nghiệp… cung cấp thị trường việc làm dồi dào. Nhờ đó, BC thu hút khá đông dân nhập cư. BC cũng có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh.

Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế có bằng cao đẳng đại học:

Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng đại học tại Canada trong 2 năm thỏa mãn một số yêu cầu sau có thể xin định cư theo chương trình PNP của BC.

– Tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận ở Canada.

– Có thư mời làm việc (full time và vô thời hạn) từ nhà tuyển dụng tại BC.

– Đã hoàn thành chương trình cấp bằng, chứng chỉ, từ một cơ sở sau trung học đủ điều kiện ở Canada trong vòng 3 năm gần nhất.

– Bằng chứng về thu nhập tối thiểu.

– Đủ sức hỗ trợ bản thân và những người phụ thuộc.

– Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế có văn bằng sau đại học:

Yêu cầu:

– Có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các chuyên ngành tự nhiên, khoa học ứng dụng trong 3 năm gần nhất, không cần có thư mời làm việc.

– Nộp đơn trong thời hạn 2 năm sau khi tốt nghiệp.

– Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.

– Các chuyên ngành ưu tiên: nông nghiệp, sinh học và y sinh học, khoa học máy tính, kỹ sư công nghệ, y tế và khoa học lâm sàng, toán và thống kê, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, khoa học vật lý.

Chương trình định cư vùng Atlantic

Nhằm lấp đầy lỗ hổng lao động không thể bù đắp bằng nguồn nhân lực địa phương, chính phủ Canada và 4 tỉnh thuộc khu vực Atlantic gồm Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador đã liên kết thực hiện Chương trình định cư vùng Atlantic (Atlantic Immigration Pilot Program). Chương trình cho phép lao động có tay nghề cao, trung và sinh viên sau khi tốt nghiệp nộp đơn xin thường trú nhân tại một trong 4 tỉnh kể trên với những yêu cầu dễ đáp ứng hơn như điểm tiếng Anh thấp hơn, sinh viên chỉ cần có bằng cao đẳng 2 năm chứ không nhất thiết có bằng đại học/sau đại học,… Cụ thể, yêu cầu xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành việc học theo Chương trình di trú vùng Atlantic như sau:

Tuổi Tối thiểu 19 tuổi
Ngôn ngữ Tối thiểu CLB 4 (tương đương IELTS 4.5)
Giáo dục Tối thiểu có bằng cao đẳng/chứng chỉ 2 năm được cấp bởi trường cao đẳng hay đại học được tài trợ công
Kinh nghiệm làm việc Không yêu cầu
Job offer – Công việc toàn thời gian (30 giờ/tuần) NOC O, A, B hay C

– Từ một nhà tuyển dụng được chỉ định

– Tối thiểu 1 năm trước khi nộp hồ sơ

Khả năng tài chính 3.118 CAD (+ 764 CAD cho mỗi người phụ thuộc)
Cam kết Có kế hoạch sống và làm việc ở British Columbia/New Brunswick/Prince Edward Island hay Newfoundland – Labrador
Yêu cầu khác Có kế hoạch thanh toán các dịch vụ dựa trên đánh giá nhu cầu của người mới đến
Tiến trình xét duyệt hồ sơ 6-8 tháng

 

Hãy đăng ký tham gia Workshop Online  “Các chính sách định cư Canada tối ưu nhất dành cho du học sinh” để được tư vấn lộ trình du học và định cư tại Canada 2020 diễn ra vào lúc 09:00- 12:00 ngày 21/03/2020

Trong tháng 3, Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo dành tặng những phần quà hấp dẫn cho khách hàng:

  • Tặng gói Dịch thuật trị giá 2.5 triệu VNĐ
  • Gói Sinh trắc vân tay trị giá 3.5 triệu VNĐ
  • Miễn phí ghi danh 1 số trường
  • Tặng TIỀN MẶT lên tới 1 TRIỆU ĐỒNG

*** Thời gian áp dụng từ 10/03 – 31/03

☎️ Để được tư vấn Online, Quý khách vui lòng đăng ký theo 1 trong 3 cách sau:
✔️ CÁCH 1: Hotline 0963.814.266 (Mr. Tú) & 097.1232.625 (Ms. Hiền)
✔️ CÁCH 2: Đăng ký thông tin tại: http://bit.ly/39OnC3M
✔️ CÁCH 3: Comment hoặc inbox Fanpage: Du học EduGo