Bật mí những ngành “hot” cho du học sinh New Zealand

23/08/2019

Du học New Zealand là cơn sốt hiện nay, do chính sách mở cửa, cùng với chi phí du học rẻ nên có rất nhiều bạn HSSV muốn đến đây để học tập và sinh sống ở đất nước này. Với nền giáo dục New Zealand chịu ảnh hưởng và có nhiều nét tương đồng với nền giáo dục Anh Quốc. New Zealand rất quan tâm vào việc thực hành kỹ năng và nghiên cứu. Các ngành thế mạnh được đào tạo chính là: dịch vụ, du lịch, hàng hải, kỹ thuật… cũng như những các khối ngành quan trọng như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin. Hãy cùng CHD tìm hiểu về một số ngành ‘hot’ ở đây nhé.

1. Ngành du lịch

New Zealand là một đất nước có ngành du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đầy kinh tế New Zealand tăng trưởng. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, New Zealand đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệp du lịch ở New Zealand trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này. Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như hướng dẫn du lịch cho khách tham quan, làm việc ở các nhà hàng, khách sạn, quán café.

2. Ngành kinh tế

Một trong những ngành học được đa số các bạn lựa chọn hiện nay phải chắc chắn kể đến chuyên ngành kinh tế. Đây không chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo mà còn là một sự đam mê của rất nhiều sinh viên nước ngoài. Đồng thời, học ngành kinh tế tại New Zealand là nguyện vọng của rất nhiều học sinh – sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên học kinh tế tại Việt Nam nói riêng.

Hiện nay Kinh tế vẫn là một trong những ngành học được ưa chuộng khi du học New Zealand bởi tính thực tiễn cũng như cơ hội việc làm rộng mở.Để học tốt ngành học này, học sinh phải nắm vững kiến thức và giỏi trong bộ môn Toán bởi theo thống kê.

3. Ngành Marketing

Ở New zealand có rất nhiều cơ hội việc làm và thực tập và là nơi tọa lạc của một số công ty truyền thông. Sinh viên cũng có thể nói tiếng Anh khi giao tiếp với khách hàng và khi làm quảng cáo . Khi du học New Zealand ngành này sinh viên sẽ có kiến thức ngành tiếp thị. Trong số các chương trình marketing thì chương trình MBA chuyên ngành tiếp thị và nghiên cứu thị trường là một trong những chương trình được sinh viên yêu thích nhất.

4. Ngành công nghệ thông tin

Với tính ứng dụng rộng rãi, ngành công nghệ thông tin luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Nếu như bạn học khá các môn học về tự nhiên, thì ngành công nghệ thông tin chính là dành cho bạn

Ngành công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, và có tính ứng dụng rộng rãi, xuất hiện ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, thì ngành nghề này luôn đóng 1 vai trò quan trọng, không thể tách rời.

Học ngành Công nghệ thông tin, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, các kiến thức về mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…, sau đó bạn sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Từ đây, sinh viên được tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành, bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính…